Tin tức

Công thức tính trọng lượng sắt thép

Thư Giản

Theo truyền thống, mùa hè được coi là mùa của sự yêu thương và hòa bình. Chính vì thế nên còn gì 'hợp hơn' khi vòng tròn bí ẩn nổi tiếng lại bỗng dưng xuất hiện trên một cánh đồng ở Wiltshire, Anh vào ngày 21 tháng 6, ngay cạnh một khu rừng hình trái tim.

Vòng tròn bí ẩn xuất hiện ngay cạnh một khu rừng hình trái tim

Các nhà khoa học là những người vốn từ lâu đã hứng thú với chủ đề này chắc chắn sẽ rất vui mừng, nhưng chính chủ nhân của cánh đồng kia hiện giờ lại đang vô cùng tức giận. Ông cho rằng kiểu thiết kế của vòng tròn bí ẩn đã "phá hoại công trình văn hóa" của mình.

Gavin Davies - chủ nhân của cánh đồng - đã gửi tin nhắn lên một website được điều hành bởi những người yêu thích những vòng tròn bí ẩn để yêu cầu họ không cho phép người khác đến thăm cánh đồng của ông.

Ông nói rằng: "Sáng nay tôi vừa mới nhận ra là có một vòng tròn bí ẩn trên đất của mình. Tôi không ủng hộ hành động phá hoại này, và yêu cầu rằng vòng tròn và địa điểm của nó sẽ không được thông báo trên website của các bạn. Chúng tôi sẽ treo biển thông báo rằng chúng tôi không cho phép ai đến gần vòng tròn, và sẽ kiểm tra thường xuyên để chắc chắn điều này được tuân thủ nghiêm ngặt."

Ông Davies hiện đang rất lo ngại về việc khách tham quan có thể giẫm lên và phá hoại lúa trên cánh đồng. Ông cũng nói thêm rằng: "Ở thời điểm này, lúa vẫn có thể thu hoạch được, vì vậy tôi cũng sẽ không đụng chạm gì đến vòng tròn. Nhưng nếu những người khác không nghe theo biển thông báo của chúng tôi thì rất có thể chúng tôi sẽ... cắt lúa để phá vòng tròn đi."

"Và làm ơn thông báo với bất cứ ai đã tạo ra vòng tròn này là họ không được chào đón ở đây. Nếu chúng tôi mà phát hiện có thêm nhiều vòng tròn nữa trên cánh đồng của mình, chúng tôi sẽ buộc phải phá hết đi để tránh lộn xộn."

Vòng tròn bí ẩn với kích cỡ hơn 60m này nằm gần khu Marborough, và đang được các fan hâm mộ cố gắng giải mã.

Chuyên gia về vòng tròn bí ẩn, ông Karen Alexander nhận xét: "Nó có vẻ là một công thức toán học phức tạp, và quanh khu vực này cũng đã có một vài vòng tròn khác có thiết kế dựa trên con số Pi. Việc nó xuất hiện cạnh một cánh đồng hình trái tim cho thấy rằng vòng tròn này mang một thông điệp có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là khi nó lại xuất hiện vào đúng ngày Hạ Chí - ngày dài nhất của năm."

24H.COM.VN (Theo VCTV)